Trồng nấm sò nhanh mà dễ hơn

No Comments

Trồng nấm sò một trong những xu hướng làm giàu của nhiều nông dân, kỹ thuật trồng và chăm sóc nam số thế nào mời các bạn cùng theo dõi để thực hiện, trồng hoặc bán hoặc trong để ăn đều được.

Link xem trực tiếp trồng nấm sò: https://wikicachlam.com/cach-trong-nam-bang-mun-cua/

Mùa vụ

Nấm sò bạn có thể trồng quanh năm, tùy theo điều kiện nhiệt độ từng vùng và từng nhóm giống mà ta có thể thực hiện. Thời vụ thuận lợi nhất từ tháng 8 năm trước đến tháng 4 năm sau thích hợp nhất để trồng nấm sò.

Xử lý nguyên liệu: nguyên liệu rơm rạ, bông phế thải, mùn cưa…

Xử lý nguyên liệu:

– Xử lý rơm rạ bằng nước vôi với tỷ lệ 4 kg vôi đã tôi/1.000 lít nước. Ngâm rơm rạ trong nước vôi từ 15 – 20 phút rồi với ra để ráo nước. Ủ rơm bằng cách kê kệ ủ sao cho vuông vắn, có cọc ở giữa đống để thoát hơi. Rải từng lớp rơm rạ lên kệ ủ rồi giẫm nhẹ, sau đó lấy nilon bọc xung quanh đống ủ để giữ nhiệt.

Ủ nguyên liệu:

– Sau 4 ngày ủ rơm tiến hành đảo đống ủ, trong quá trình rỡ đảo cần kiểm tra độ ẩm đống ủ, nếu vắt nguyên liệu thấy nước chảy nhỏ rọt ướt vân tay là được, nếu thấy khô bổ sung thêm nước trực tiếp vào rơm rạ, nếu ướt cần phơi rơm để khi đảm bảo đủ độ ẩm rồi ủ lại như ban đầu.

 

Ươm giống, rạch bịch.

Khi cấy giống 25 ngày, kiểm tra để rạch bịch. Khi thấy sợi nấm đã ăn xuống đáy bịch. Rạch 6 – 8 đường dài khoảng 5 – 6 cm, các đường rạch đều so le nhau.

Chăm sóc và thu hoạch

Chăm sóc: rạch bịch 4 – 6 ngày chưa cần tưới nước vào bịch. Khi thấy nấm mọc ra từ các vết rạch, tùy theo lượng nấm ít hay nhiều, độ ẩm không khí cao hay thấp để điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp.

Categories: Lam dep

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *